Hướng dẫn vệ sinh chảo gang đúng cách

Làm thế nào để sử dụng chảo gang hiệu quả, bảo vệ chảo gang bền bỉ, luôn trong trạng thái tốt không hề đơn giản. Nhưng nếu biết cách vệ sinh chảo gang đúng cách sẽ giúp chảo gang của bạn luôn như mới.

Vệ sinh chảo gang đúng cách

1, Vệ sinh bằng cách dùng chảo gang đun sôi nước
Nếu bạn không có đủ phụ kiện vệ sinh chảo hoặc chảo có nhiều vết bẩn bám trên bề mặt thì biện pháp cho nước vào đun sôi là cách làm vô cùng hiệu quả nhưng điều quan trọng là thành chảo phải cao để nước không bị tràn ra ngoài khi đun sôi.
Sau khi đun sôi tầm vài phút thì các vết bẩn, thức ăn bám thừa bắt đầu bung ra, bạn chờ vài phút cho chảo nguội bớt rồi đổ nước ra, lấy khăn giấy sạch lau chùi và hong khô chảo

2, Dùng muối và nước
Việc giữ gìn bề mặt chảo gang khá quan trọng, các đầu bếp chuyên nghiệp đã dùng muối thay vì nước rửa chén để vệ sinh chảo gang. Muối hạt giúp loại bỏ các vết bẩn đang bám trên bề mặt chảo. Đây được xem là cách vệ sinh chảo tốt nhất mà cách làm vô cùng đơn giản:

  • Đổ muối hạt lên bề mặt chảo
  • Đổ nước nóng lên chảo
  • Dùng miếng mút chà sạch bề mặt chảo
  • Rửa sạch lại chảo bằng nước nóng sao cho sạch hoàn toàn muối và thức ăn

3, Sử dụng nước rửa chén
Nhiều ý kiến cho rằng chảo gang sau khi dùng vài năm không nên sử dụng nước rửa chén để vệ sinh vì sợ nước rửa chén sẽ làm hư hỏng lớp chống dính tự nhiên trên chảo nhưng quan điểm đó là chưa đúng, nước rửa chén là phương pháp thông dụng để làm sạch vết bẩn nhanh nhất.

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn nước rửa chén phù hợp để làm sạch chảo do một số loại nước rửa chén chứa hàng lượng lớn chất hóa học có thể làm phá hủy bề mặt chảo gây han gỉ.

Thấu hiểu nỗi lo của bạn, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời nước rửa chén ENZYCO lên men từ dứa và bò hòn, sự kết hợp giữa dứa và bồ hòn tạo nên sức mạnh tuyệt vời cho việc tẩy rửa và làm sạch nhanh chóng, lưu lại mùi hương cam tự nhiên trên bề mặt chén đĩa. Hơn thế nữa nước rửa chén ENZYCO không chứa chất tẩy rửa công nghiệp; hóa chất nào để tạo màu, tạo mùi giữ lại trọn vẹn những giá trị tự nhiên.

Hướng dẫn sử dụng nước rửa chén Enzyco: Hòa tan sản phẩm với một ít nước trong chén nhỏ, hoặc cho trực tiếp vào miếng rửa bát đã thấm nước, bóp nhẹ để tạo bọt và rửa bát, sau đó tráng sạch bằng nước.

Post Comment