Hương liệu tạo mùi: sát thủ thầm lặng trong sản phẩm tẩy rửa

Nhiều người thường có thói quen sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có hương liệu tạo mùi do hương thơm nhân tạo mà sản phẩm tạo ra. Họ cho rằng đó là mùi thơm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu có kết quả rằng, hương liệu tạo mùi chính là sát thủ thầm lặng, tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe, đặc biệt là trong các sản phẩm chăm sóc nhà cửa quen thuộc như nước rửa chén, nước giặt hay nước lau sàn nhà …

Nước lau sàn sinh học Enzyco


Theo The Guardian, hiện nay có khoảng 4 nghìn hóa chất đang được sử dụng để tạo mùi hương cho các sản phẩm tẩy rửa nhưng lại không được liệt kê trên nhãn. Mà chỉ có từ chung chung như hương liệu tạo mùi để xuất hiện trong thành phần của sản phẩm làm sạch. Theo tính toán, một mùi hương có thể tạo nên từ khoảng 300 hóa chất riêng biệt.


Việc tạo mùi thơm trong sản phẩm thực ra là để che lấp những mùi khó chịu từ các thành phần hóa học tẩy rửa, ngoài ra nó giúp đánh lừa cảm giác và tạo sự hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên sự hấp dẫn đó lại tạo ra đầy rẫy những nguy cơ sức khỏe như: gây kích ứng mắt mũi họng, gây nhức đầu, buồn nôn … nếu không biết và sử dụng thường xuyên trong thời gian dài có thể gây tổn thương gan, hệ thần kinh hay nguy cơ ung thư.

Hương liệu tạo mùi: Sát thủ thầm lặng trong sản phẩm tẩy rửa

Theo một nghiên cứu kết quả của The sun cho biết, nếu các chị em phụ nữ dùng sản phẩm vệ sinh nhà cửa thường xuyên mà chứa các loại hương liệu nhân tạo từ các chất hóa học thì sẽ có nguy cơ gây ung thư vú cao gấp đôi.

Vì thế việc sử dụng các sản phẩm từ nhiên nhiên có nguồn gốc thực vật chính là phương án tối ưu và tốt nhất, giúp đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc an toàn ở đây còn dành cho cả đối tượng trẻ nhỏ và người cao tuổi. Tại Việt Nam, khoảng hơn 5 năm trở lại đây, các dòng sản phẩm vệ sinh chăm sóc nhà cửa đã có xu hướng sống xanh, hạn chế các loại hóa chất độc hại. Điển hình một trong số những thương hiệu nằm trong top những nhà sản xuất được người tiêu dùng đánh giá cao chính là ENZYCO được lên men sinh học hoàn toàn từ Dứa và Bồ Hòn cùng hương thơm tự nhiên chiết xuất hoàn toàn từ tinh dầu cam Tây Bắc.

ENZYCO mang tới cho người tiêu dùng các dòng sản phẩm như: Chăm sóc nhà cửa; Chăm sóc cá nhân và Vệ sinh phòng bếp tất cả đều có nguồn gốc thực vật 100%.
– Chăm sóc nhà cửa gồm có: Nước giặt hữu cơ; nước lau sàn nhà hữu cơ; nước rửa chén bát hữu cơ
– Sản phẩm chăm sóc cá nhân gồm có: Nước rửa tay hữu cơ
– Vệ sinh phòng bếp: nước ngâm rửa rau củ quả sinh học

Những kiểm định về sản phẩm mà ENZYCO đã đạt được:

1, Giấy chứng nhận Hệ thống chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015
Số: ISOQ.2096-QMS
Đơn vị cấp: Tổ chức Chứng nhận ISOQ Việt Nam
2, Giấy chứng nhận Hệ thống Phân tích Mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn đạt tiêu chuẩn TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1-1969,REV.4-2003)
Số: GOODVN 47420.HACCP
Đơn vị cấp: Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc gia Good Việt Nam
3, Chứng nhận Khả năng diệt khuẩn
Số: 210519-3379
Đơn vị cấp: Bộ Y tế – Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh khoa xét nghiệm y – sinh học lâm sàng và dịch vụ khoa học kỹ thuật
Kết quả:

  • Vi sinh vật Salmonella typhi: 98.31%
  • Vi sinh vật Escherichia coli: 97.74%

Post Comment