Xu hướng sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ

Vài năm trở lại đây, khi vấn đề biến đổi khí hậu trở nên nóng hơn bất cứ lúc nào thì nhiều người bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn vê Sống xanh. Cùng với thực phẩm hữu cơ, sản phẩm làm đẹp hữu cơ thì hiện nay, các sản phẩm vệ sinh, chất tẩy hữu cơ cũng đang nhận được sự quan tâm. Có thể nói, các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ là một trong những lựa chọn tiêu dùng vô cùng xanh, sạch và an toàn. Cùng tìm hiểu về những lợi ích mà các sản phẩm hữu cơ này mang lại trong bài viết dưới đây.

Sản phẩm tẩy rửa hữu cơ là gì?

Về cơ bản, sản phẩm hữu cơ được sản xuất từ các thành phần hữu cơ, thành phần tự nhiên, không dùng tới các chất hóa học hoặc có nhưng hàm lượng rất ít. Chất tẩy rửa hữu cơ sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày thường có chiết xuất dứa, bồ hòn, chanh,…

Nước rửa chén ENZYCO lên men từ dứa và bồ hòn
Nước rửa chén ENZYCO lên men từ dứa và bồ hòn

An toàn cho người sử dụng

An toàn đối với sức khỏe luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa dùng trong gia đình. Đối với các sản phẩm tẩy rửa công nghiệp, chứa nhiều hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Các sản phẩm này thể gây dị ứng, viêm da. Ngoài ra, nếu sử dụng trong thời gian dài, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải hít nó suốt cả ngày, gây hại về sức khỏe nội tiết và thần kinh.

Vì thế, sản phẩm tẩy rửa hữu cơ ra đời như một lẽ tất nhiên và được sự đón nhận của đông đảo người tiêu dùng, nhất là các bà mẹ “bỉm sữa”. Việc lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa cho các đồ dùng cho trẻ cần được chọn lựa cẩn thận hơn. Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ không chứa clo, phốt phát và các chất phụ gia nhân tạo khác gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nó cũng không có thuốc nhuộm tổng hợp và nước hoa.

Nước giặt hữu cơ an toàn cho trẻ nhỏ

An toàn cho môi trường

Xã hội càng phát triển đi kèm với những hệ lụy tới môi trường. Các chất thải sinh hoạt trực tiếp đổ ra ao hồ, sông suối, hoặc chưa được xử lý đúng cách ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật dưới nước, thậm chí là chết hệ sinh thái dưới nước. Các chất thải này khi ngấm xuống đất còn có tác động xấu với đất, từ đó ảnh hưởng đến cây cối và nông nghiệp.

Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ có thành phần từ nhiên nhiên. Do đó, khi thải ra môi trường hầu như không ảnh hưởng đến môi trường đất, nước và các động thực vật.

Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ không gây ô nhiễm cho môi trường nước, đất

Trước đây, người tiêu dùng Việt khi tìm đến xu thế sống xanh thường phải tìm đến các nhãn hiệu chất tẩy rửa nhập khẩu với giá thành cao và khó tìm mua. Hiện tại, có nhiều thương hiệu Việt Nam đã cho ra đời dòng sản phẩm hữu cơ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước. Bộ sản phẩm chất tẩy rửa sinh học ENZYCO của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Sen Capital ra đời từ mong muốn mang lại sản phẩm an toàn với sức khỏe người dùng và giảm tối đa việc xả thải hóa chất ra môi trường. Được chiết xuất từ dứa và bồ hòn vốn là hai nguyên liệu quen thuộc với mỗi gia đình Việt, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời: Nước rửa chén, Nước rửa tay, Nước giặt, Nước lau nhà, Nước rửa rau củ quả. Các sản phẩm có độ enzyme cao nhất từ trước đến nay lên đến 90%.

Bộ sản phẩm ENZYCO
Bộ sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ ENZYCO

Chúng tôi mong muốn bộ sản phẩm ENZYCO sẽ có thể đồng hành cùng tương lai mỗi gia đình Việt.

Post Comment